Trung Quốc chống trộm giấy vệ sinh

Công nghệ xác minh sinh trắc học được đưa lên điện thoại, máy tính xác tay và tiếp tục lan đến… nhà vệ sinh công cộng. Chính quyền Bắc Kinh đang tìm cách chống lại nạn ăn cắp giấy vệ sinh bằng cách khóa nguồn cung cấp giấy, đồng thời sử dụng cảm biến tự động nhận diện khuôn mặt để lưu trữ thông tin. Những người sử dụng toilet tại công viên Thiên Đàn, Bắc Kinh, sẽ chỉ nhận được 60 cm giấy vệ sinh mỗi lần sau khi được nhận dạng mặt. Phần mềm này sẽ từ chối cung cấp giấy cho cùng một người trong vòng 9 phút kể từ sau lần quét mặt đầu tiên.


Nhờ máy nhận dạng khuôn mặt, số lượng giấy vệ sinh ở một trong các toilet của Thiên Đàn đã giảm từ 20 cuộn xuống còn 4 cuộn trong 3 ngày. Tuy nhiên, biện pháp này vẫn vấp phải một số phàn nàn. Có người cho hay thời gian chờ đợi là 30 giây có thể gây khó cho những người đang cần đi vệ sinh gấp. Việc vận hành thử các máy nhận dạng mặt sẽ kéo dài khoảng hai tuần đến 6 tháng. Các công viên khác ở Bắc Kinh cũng đã lắp đặt những chiếc máy tương tự, trong khi giới chức phát động chiến dịch tuyên truyền về nạn trộm cắp giấy vệ sinh


Theo báo cáo của Trung tâm phát thanh quốc tế ở Trung Quốc (CRI) người dân thường sử dụng giấy ở nhà vệ sinh công cộng nhiều hơn mức cần thiết, đôi khi lấy cả cuộn mang đi. CRI dẫn lời một người sử dụng toilet cho hay: “Có lúc cả cuộn giấy hết sạch chỉ trong 20 phút”.Đây là lần đầu tiên trong một thập niên qua công viên này sử dụng biện pháp mạnh mẽ để giảm bớt nạn ăn cắp giấy vệ sinh. Tại đất nước đông dân nhất thế giới, nhiều người bị bắt gặp sử dụng các tiện ích công cộng như một cách dự trữ nguồn cung các nhu yếu phẩm thiết yếu như xà bông, khăn giấy, giấy vệ sinh.

Công Ty TNHH E-Smarthome chuyên cung cấp thiết bị an ninh – thiết bị điện thông minh

Hotline : 1900 9070 – 04 2225 3338