Trộm đột nhập nhà dân gia tăng trong thời gian ngắn

Cảnh sát hình sự – công an quận Thanh Xuân, Hà Nội vừa khám phá ổ nhóm chuyên đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phan Đức Cường (SN 1969, ở phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội) và Phạm Thanh Lộc (SN 1981, trú tại phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân).

Theo lời khai của nhóm tội phạm này thì ban đêm, Cường và Lộc thường lang thang tại nhiều ngõ ngách trong các khu tập thể trên địa bàn thành phố tìm mục tiêu gây án. 2h sáng ngày 7 tháng 5 vừa qua, các đối tượng đến ngõ 376 phố Khương Đình, quận Thanh Xuân và “tăm tia” được một căn hộ cửa khóa sơ sài. 2 tên trộm đã quay về nhà Lộc lấy ống tuýp nước làm công cụ phá cửa để đột nhập vào trong nhà trộm cắp tài sản. Sau đó, nhóm tội phạm quay lại ngõ 376 phố Khương Đình, Lộc cảnh giới để Cường phá cửa nhà dân trộm cắp. Trong vụ án này, Lộc và Cường đã lấy trộm 1 chiếc xe máy Honda Wave và 3 chiếc xe máy điện.

Ngoài vụ trộm đột nhập nêu trên, trong quá trình khai thác mở rộng vụ án, nhóm tội phạm này còn khai nhận ngày 9-4, Cường đã phá khóa cửa ngôi nhà ở ngõ 47 phố Khương Trung (Thanh Xuân) để trộm cắp chiếc xe máy Vespa – Piaggio. Cũng trong khoảng thời gian đầu tháng 4-2017, Cường và Lộc đã đột nhập vào một ngôi nhà ở phố Giáp Nhất, quận Thanh Xuân lấy trộm chiếc xe máy Honda 82 – 89. Toàn bộ số tài sản trộm cắp được Lộc và Cường bán cho các đối tượng tiêu thụ lấy tiền mua ma túy sử dụng.
Vì vậy mọi gia đình nên kiểm tra cửa nẻo trước khi đi ngủ hay ra ngoài, nên lắp đặt thêm các camera giám sát ngôi nhà hay các hệ thống báo trộm để đảm bảo ngôi nhà được an toàn 100%, với các thiết bị an ninh bán ngoài thị trường thì hệ thống báo trộm qua điện thoại đang được nhiều người sử dụng bởi tính năng báo trộm chính xác, không có báo động giả, tuy ở xa nhưng khi sủ dụng thiết bị báo trộm dùng sim sẽ tự gọi điện và gửi tin nhắn đến cho chủ nhà khi có người lạ xâm nhập.

Công tyTNHH E-Smarthome chuyên cung cấp thiết bị an ninh – thiết bị điện thông minh

Hotline : 1900 9070 – 04 2225 3338