Trộm đêm táo tợn tại Hà Nội

Thực hiện cao điểm đấu tranh phòng chống tội phạm, ngay từ đầu năm, các trinh sát của Đội CSHS CAQ Cầu Giấy trong quá trình tuần tra, mật phục chống trộm cắp, móc túi trên địa bàn đã phát hiện hành tung bất minh của một nhóm đối tượng thanh thiếu niên. Ổ nhóm này thường xuyên tập trung tại những khu vực dân cư trên địa bàn quận Cầu Giấy và các quận giáp ranh khác. Sau khi củng cố hồ sơ, xác định nơi ở của các đối tượng, phương án bắt quả tang được ban chỉ huy đội CSHS CAQ Cầu Giấy nhanh chóng thay bằng biện pháp ngăn chặn với tính chất quyết liệt hơn.

12h ngày 20-4, tổ công tác của Đội CSHS CAQ Cầu Giấy phối hợp với CA Ngã Tư Sở, Đống Đa, kiểm tra hành chính nhà nghỉ An Phú. Tại phòng 102 của nhà nghỉ này, tổ công tác đã phát hiện Lê Duy Tú, Trần Kim Giang và Trần Văn Sỹ không có giấy tờ tùy thân, đồng thời cất giấu nhiều tiền với các mệnh giá khác. Toàn bộ số tiền này được các đối tượng khai nhận do bán tang vật từ vụ trộm cắp vào rạng sáng cùng ngày. Tiếp tục kiểm tra, Cơ quan công an phát hiện và thu giữ thêm nhiều tài sản, tang vật có liên quan đến các vụ trộm cắp khác.

Một ngày trước khi bị CAQ Cầu Giấy bắt giữ, khoảng 2h ngày 19-4, một mình Tú đã đột nhập vào nhà anh Quách Xuân Nguyên ở Tân Triều, Thanh Trì trộm máy iPad trị giá 13 triệu đồng rồi mang bán. Cách đó một tuần, sáng ngày 12-4, Sỹ và Tú rủ nhau đi đến ngõ 72 Nguyễn Trãi để trộm cắp tài sản. Sỹ đứng ngoài cảnh giới để Tú đột nhập vào trong nhà lấy đi tài sản gồm chiếc điện thoại iPhone 6 và chiếc ví bên trong có 1,5 triệu đồng cùng nhiều loại giấy tờ khác. Ngoài ra, Tú và Giang còn gây ra nhiều vụ trộm cắp khác trên các quận, huyện thuộc Hà Nội. Tính đến thời điểm hiện tại, ổ nhóm này đã gây ra ít nhất 10 vụ trộm cắp, với tổng số tiền lên tới cả trăm triệu đồng.

Qua đây người dân nên hết sức cảnh giác với các loại đối tượng trộm cắp, đề cao cảnh giác mọi lúc, trước khi đi ngủ hay vắng nhà nên kiểm tra lại các cửa đã đóng và khóa cẩn thận chưa. Nên lắp đặt các thiết bị an ninh như camera, hệ thống báo trộm qua điện thoại, cảm biến chống trộm hồng ngoại…vv để đảm bảo ngôi nhà của bạn luôn an toàn.

Tại cơ quan công an, 3 đối tượng trên khai nhận trước khi bị bắt đã gây ra hàng loạt các vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn Hà Nội. Mục tiêu của ổ nhóm này là những khu dân cư, nhà dân, xóm trọ hoặc chung cư mi ni không có người trông giữ. Các đối tượng phân công Giang và Sỹ có nhiệm vụ cảnh giới, còn Tú trèo vào phá cửa hoặc chui qua lỗ thoáng, ô cửa sổ để trộm cắp. Tài sản trộm cắp được sẽ mang bán và cùng nhau tiêu xài.

Chiều 20-4, CAQ Cầu Giấy – Hà Nội cho biết, đơn vị vừa hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản. Hiện vụ án vẫn đang tiếp tục được CAQ Cầu Giấy điều tra mở rộng. Đây là một trong những chiến công trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.