Trộm cậy két sắt tại trụ sở phường

Theo đó, khoảng 5h ngày 20/5/2017, người dân đến chơi thể thao cạnh UBND phường Thủy Dương (thị xã Hương Thủy) thì phát hiện phía sau nhà xe ủy ban này có một chiếc két sắt bị cậy phá. Ngày 25/5, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết trên địa bàn vừa xảy ra hai vụ kẻ gian đột nhập trụ sở chính quyền cấp phường, xã, thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Camera kết nối wifi-IP ES-CM02

Camera kết nối wifi-IP ES-CM04

Camera kết nối wifi-IP ES-CM03

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã đến hiện trường điều tra sự việc. Qua kiểm tra, công an phát hiện kẻ trộm đã đột nhập vào nhiều phòng làm việc, trong đó có phòng của chủ tịch phường và lấy đi một số tài sản trị giá hơn 20 triệu đồng. Hình ảnh trích xuất từ camera an ninh của UBND phường cho thấy tên trộm là nam giới, trong độ tuổi 25-30, cao khoảng 1,67 m, đội mũ lưỡi trai, đeo khẩu trang, mặc áo sơ mi dài tay, mang theo ba lô.

Hệ thống báo trộm qua điện thoại ES-K7

Vụ việc đang được tiến hành điều tra làm rõ, ngay sau khi sự việc xảy ra chính quyền nơi đây đã trang bị thêm thiết bị an ninh như hệ thống báo trộm qua điện thoại, camera kết nối wifi-IP để giám sát toàn bộ các “phòng ban” 24/24. Với các thiết bị báo trộm tối tân sử dụng công nghệ mới, tính năng của các thiết bị này là báo động khi có kẻ đột nhập, cậy cửa với âm thanh còi hu lớn, gọi điện đế 6 số điện thoại và gửi tin nhắn đến 3 số điện thoại.

Hệ thống báo trộm qua điện thoại ES-K5

Ngoài ra các cán bộ và bảo vệ xã đã đề cao cảnh giác với loại hình tội phạm này, mặt khác đã đưa ra nhiều phương án để đối phó cho các trường hợp xấu khi sảy ra.

Công ty TNHH E-Smarthome chuyên cung cấp thiết bị an ninh – thiết bị điện thông minh

Hotline: 1900 9070 – 04 2225 3338