Hệ thống phát hiện trộm bằng tivi

Hệ thống phát hiện kẻ trộm bằng tivi gồm một đầu dây điện được nối sẵn vào dây nguồn tivi, một đầu dây còn lại nối vào một mảnh nhựa để hở hai mối điện. Giữa hai mối điện sẽ được ngăn cách bằng một mảnh nhựa mỏng khác (ngăn sự tiếp xúc của hai mối điện), đầu còn lại mảnh nhựa mỏng sẽ nối với một đoạn dây nilon màu đen dùng giăng ngang vườn cây ăn trái. Khi kẻ trộm đột nhập, vấp phải sợi dây nilon màu đen khiến mảnh nhựa mỏng được đặt vào giữa hai mối điện rơi ra, hai mối điện chạm vào nhau, tivi được bật lên để phát tín hiệu.

Theo nhiều nhà vườn tại xã Đại Thành, cứ mỗi lần đến vụ cam chín là nạn trộm cam thường xuyên diễn ra. Xuất phát từ mong muốn giảm thiểu số lượng các vụ trộm nông sản tại địa phương, đội tình nguyện truy bắt tội phạm ấp Sơn Phú 1 đã nghĩ ra việc dùng tivi để báo hiệu kẻ trộm.

Ông Nguyễn Trường Sanh – Trưởng công an xã Đại Thành cho biết: “Hệ thống bắt trộm bằng tivi là một sáng kiến hiệu quả của nhà nông trong công tác phòng chống trộm ở địa phương. Nhờ mô hình này mà tình hình trộm cắp ở địa phương giảm đáng kể. Hệ thống chống trộm này rất dễ làm. Sắp tới, lực lượng công an xã sẽ phối hợp với đội tổ chức triển khai và nhân rộng mô hình trên toàn xã, góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương”.

Công ty TNHH E-smarthome chuyên cung cấp các thiết bị an ninh – thiết bị điện thông minh
Hotline: 19009070 – 04 2225 3338