Tên trộm chuyên đột nhập rạch màn giữa đêm khuya xa lưới

Cơ quan công an huyện Châu Phú (An Giang) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thiện Nhân (16 tuổi, ngụ xã Mỹ Phú, Châu Phú, An Giang) về hành vi “ trộm cắp tài sản”. Nhân được xem là “phù thuỷ” đột nhập nhà giữa đêm khuya rồi rạch màn để thó tay trộm tài sản phụ nữ cất giữ theo khi ngủ.

 

Hệ thống báo trộm qua điện thoại ES-K4

Khoảng 1h sáng ngày 22/2, Nhân mang theo dao lam và đèn pin đột nhập vào nhà chị T (ngụ xã Mỹ Phú – hàng xóm của Nhân) rồi rạch màn lấy điện thoại di động. Lúc này, Nhân còn phát hiện chiếc xe gắn máy của chị T nên liền mở cốp để lấy túi xách rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Camera kết nối wifi-IP ES-CM04

Vợ chồng chị Tuyết thức giấc đuổi theo và xác định Nhân là kẻ trộm. Tổng tài sản chị Tuyết bị mất trộm hơn 40 triệu đồng, số tài sản trộm được, Nhân đem đi bán để trả nợ và tiêu xài cá nhân. Từ trình báo của nạn nhân cơ quan công an đã bắt giữ Nhân. Do thanh niên này chưa đủ tuổi nên cơ quan công an khởi tố nhưng cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Dù đang bị cơ quan công an giám sát, nhưng với bản tính của 1 kẻ trộm cắp nên Nhân tiếp tục dùng dao lam rạch màn của Thu (xã Mỹ Đức) để trộm laptop, điện thoại bán lấy tiền tiêu xài. Xác định Nhân liên tục có hành vi rạch màn để trộm cắp nên cơ quan công an huyện Châu phú quyết định khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam thanh niên này. Làm việc với cơ quan công an Nhân thừa nhận đã thực hiện 8 vụ rạch màn để trộm cắp tài sản với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng.
Theo khuyến cáo của lực lượng công an các hộ dân nên cảnh giác cao với tội phạm trộm cắp, đặc biệt là các hộ kinh doanh vàng bạc, điện thoại…vv thiết bị đắt tiền. Nên trang bị các hệ thống báo trộm qua điện thoại, camera kết nối wifi-IP để bảo vệ ngôi nhà của bạn được an toàn 24/24.

Công ty TNHH E-Smarthome chuyên cung cấp thiết bị an ninh – thiết bị điện thông minh

Hotline: 1900 9070 – 04 2225 3338