Những lưu ý khi sử dụng camera an ninh có dây

Hệ thống camera an ninh có dây tốt và đáng tin cậy hơn nhiều so với camera an ninh Wi-Fi, tuy nhiên trước khi đầu tư vào một camera an ninh có dây thì bạn cần nắm một số thông tin sau đây.
Camera an ninh có dây giúp bạn yên tâm hơn trong các cuộc tấn công mạng
Cần màn hình, chuột và bàn phím
Hệ thống camera an ninh đi kèm với một hộp DVR và một số camera (đôi khi các loại cáp cần thiết), nhưng chúng có thể không có màn hình, chuột và bàn phím. Tất cả đều được yêu cầu để quản lý và xem các nguồn cấp dữ liệu từ hệ thống camera.
Một số hệ thống camera an ninh đi kèm với một con chuột, nhưng hầu hết sẽ không đi kèm với màn hình, và đó có lẽ là phần quan trọng nhất trong toàn bộ thiết lập.
Dù thế nào cũng chắc chắn các yếu tố chi phí khi mua hệ thống camera an ninh, ngoại lệ duy nhất là bạn kết nối camera với một NAS đã được quản lý từ máy tính của bạn. Khi đã đảm bảo các yếu tố này, bạn có thể tiếp tục các bước tiếp theo.
Lập kế hoạch định tuyến tất cả cáp
Vì camera cần được kết nối trực tiếp với hộp DVR nên bạn cần phải lên kế hoạch cho việc định tuyến dây cáp trong nhà. Bạn có thể sẽ phải sáng tạo tùy thuộc vào nơi muốn gắn camera và nơi bạn sẽ đặt hộp DVR.
Do đó, hãy lên kế hoạch và biết cách bố trí chính xác ngôi nhà của bạn. Hãy tìm hiểu xem bất cứ điều gì ở giữa các bức tường có thể gây cản trở việc chạy cáp cũng như biết sẽ đi cáp nào trước khi bắt đầu quá trình. Bạn cũng có thể cần những công cụ phụ trợ như máy khoan điện và dây luồn ống thép.
Kết nối với mạng
Lợi ích to lớn của việc có một hệ thống camera an ninh có dây là bạn không cần phải kết nối nó với internet để sử dụng, bởi không giống như hầu hết các camera an ninh qua Wi-Fi cần đến kết nối internet để làm mọi thứ.
Tuy nhiên, nhược điểm của hệ thống camera an ninh có dây là bạn sẽ không thể truy cập từ xa bằng điện thoại của mình nếu bạn không ở nhà. Thay vào đó, bạn chỉ có thể xem và quản lý hệ thống camera từ hộp DVR, màn hình và thiết bị ngoại vi được kết nối.
Điều này có lẽ không phải là một thỏa thuận tốt đối với hầu hết mọi người trong thời đại công nghệ hiện nay, nhưng bù lại nó an toàn hơn trước các cuộc tấn công mạng của tin tặc.