Lợi dụng trời mưa đi trộm cắp tài sản

Khoảng 2h đêm ngày 20-5, tổ công tác của công an phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy cùng với Đội CSHS tuần tra mật phục phòng chống cướp, trộm cắp tại ngõ 193 phố Trung Kính, phường Yên Hòa, phát hiện một nam thanh niên nghi vấn, đã kiểm tra. Qua kiểm tra, tổ công tác thu giữ trong người đối tượng nhiều tang vật dùng để trộm cắp tài sản như vam phá khóa, khẩu trang, cờ lê, búa…vv.

Tại cơ quan công an, danh tính đối tượng trên được làm rõ là Trần Thanh Duyến sinh năm 1984 tại Tiền Hải – Thái Bình, bước đầu đấu tranh Duyến khai nhận trước khi bị công an phường Yên Hòa bắt giữ đã gây ra 4 vụ trộm cắp tài sản nhà dân. Điển hình là vụ trộm vào rạng sáng 16-5, Duyến đi bộ từ nhà trọ, cầm theo nhiều dụng cụ để trộm cắp tài sản. Khi đi đến ngõ 149 Trung Kính, đối tượng thấy nhà chị Đào Thu Hương để 3 chiếc xe máy ở sân, Duyến dùng cờ lê phá khóa cổng và dắt trộm 3 chiếc xe máy ra khỏi nhà. Toàn bộ số xe máy này được đối tượng mang về cất giấu và bán cho các đối tượng tiêu thụ xe gian để lấy tiền tiêu xài và hút trích. Trước đó, rạng sáng 11-5, Duyến đến trường đào tạo cán bộ ở phường Yên Hòa cắt phá khóa cổng lấy trộm 2 chiếc xe máy…vv

Qua đây cũng là lời nhắc nhở đến các hộ dân, cơ quan, công ty nên khóa cửa cẩn thận, cất dữ những đồ vật có giá trị vào nơi an toàn như xe máy, điện thoại, vàng bạc và tiền. Nên lắp đặt hệ thống báo trộm, báo động khi có người lạ đột nhập, hệ thống báo trộm qua điện thoại sẽ cảnh báo trực tiếp và nhanh cho bạn khi có người lạ xâm nhập vào nhà bạn.

Công ty TNHH E-Smarthome chuyên cung cấp thiết bị an ninh – thiết bị điện thông minh

Hotline: 1900 9070 – 04 2225 3338