Hơn 3 giờ đồng hồ truy đuổi tên trộm

Ngày 24/4, tin từ Công an huyện Đức Linh (tỉnh Bình Thuận) cho biết, công an đang khẩn trương tiến hành xử lý một đối tượng về hành vi “Trộm cắp tài sản” và “Sử dụng trái phép chất ma túy”.

Người nhà nạn nhân cho biết, sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng công an thị trấn Đức Lĩnh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, kết hợp cùng với người dân địa phương truy tìm kẻ trộm.Mãi hơn 5 giờ sau, tức hơn 6h sáng cùng ngày, lực lượng công an mới truy bắt được đối tượng này khi y đang trốn cách hiện trường khoảng 1km.
Làm việc với cơ quan công an, đối tượng khai tên Nguyễn Chí Thanh (SN 1992, ngụ ấp 9, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau). Đối tượng Thanh cho biết, do thiếu tiền tiêu xài nên y đã đến thị trấn Đức Lĩnh hành nghề trộm cắp.

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 1h sáng ngày 24/4, khi nghe tiếng chó sủa, người nhà anh Nguyễn Thanh Phong (ngụ xóm 3, thị trấn Đức Lĩnh, huyện Đức Lĩnh) giật mình thức giấc, thì phát hiện có đối tượng lạ mặt đột nhập vào nhà, Lúc này, trên tay đối tượng còn ôm 1 số đồ vậy có giá trị của gia đình, người nhà biết ngay là kẻ trộm nên liền truy hô nhờ mọi người đến giúp bắt trộm, đồng thời gọi điện báo công an địa phương.Ngay khi biết mình bị chủ nhà phát hiện, đối tượng lạ mặt đã nhanh chân chạy vào rừng cây cạnh đó để lẫn trốn.

Một cán bộ có trách nhiệm ở địa phương thông tin, qua khai thác, đối tượng Thanh khai nhận có sử dụng ma túy. Lực lượng công an đã tiến hành thử test và cho kết quả đúng như lời khai của y. “Thời gian qua, trên địa bàn huyện Đức Lĩnh đã xảy ra nhiều vụ trộm cắp. Qua nắm thông tin từ người dân thì đối tượng này giống đối tượng đã thực hiện nhiều vụ trộm trên địa bàn”, vị cán bộ nói.
Hiện, cơ quan công đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý vụ việc đúng theo quy định pháp luật.