Công an Đà Nẵng bắt đối tượng trộm hàng trăm triệu

Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã nhanh chóng điều tra xác minh các đối tượng nghi vấn. Đến ngày 19/5/2017 thì phát hiện và bắt giữ Ca tại phòng trọ của mình, thu giữ toàn bộ số vật chứng là tài sản Ca mới trộm cắp được và chưa kịp mạng đi tiêu thụ.

Đối tượng được xác định là Vũ Sơn Ca (29 tuổi) trú huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đang làm nghề sửa điện nước. Trước đó, vào ngày 17/5, nhận được tin báo về việc nhiều nhà dân trên địa bàn bị kẻ gian đột nhập và lấy đi số tài sản có giá trị gồm tiền, vàng, nữ trang, điện thoại di động, máy tính bảng.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận vì công việc bấp bênh, không có tiền tiêu xài cá nhân nên đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản của nhiều nhà dân bằng cách chui qua cửa sổ, cửa thông gió vào ban đêm. Ước tính số tài sản mà Ca trộm cắp được cho đến ngày bị bắt là gần 500 triệu đồng. Được biết, Ca đã có 2 tiền án cùng về tội trộm cắp tài sản.

Qua đây cũng là lời cảnh tỉnh cho các hộ gia đình chủ quan trong việc phòng chống tội phạm trộm cắp, chủ quan không khóa chặt cửa và đóng cửa trước khi ra khỏi nhà hay vào đêm tối khi đi ngủ. Hãy bỏ thời gian mỗi ngày 10 phút trước khi đi ngủ để kiểm tra của nẻo cho an toàn và theo lực lượng công an cho biết, hộ gia đình hay phả đi công tác xa và đặc biệt là các hộ kinh doanh nên lắp đặt hệ thống báo trộm, camera an ninh để giám sát ngôi nhà được an toàn.

Công ty TNHH E-Smarthome chuyên cung cấp thiết bị an ninh – thiết bị điện thông minh

Hotline : 1900 9070 – 04 2225 3338