Cách trộm mã ATM của kẻ gian

Một cách ăn trộm tiền trong máy ATM thủ công và đơn giản nhất chính là phá vỡ lớp vỏ máy. Tuy nhiên, đây rõ ràng là cách không hiệu quả và thông minh vì an ninh sẽ có mặt ngay tức khắc và ai cũng có thể tưởng tượng cái kết của nó.Tội phạm càng trở nên tinh vi hơn khi sử dụng chính công nghệ để có thể lấy cắp mã ATM của bạn. Thế nhưng nếu biết cách và chủ động phòng tránh, chúng ta vẫn có thể hạn chế tối đa nguy cơ bị kẻ xấu ăn trộm mã ATM.

Ngoài những nguyên nhân tới từ chính nhà cung cấp dịch vụ làm lộ: một số dịch vụ phổ biến hiện nay khi đăng ký đều đòi hỏi khách hàng khai báo thông tin thẻ tín dụng, hoặc các thông tin này được lưu trữ để đối soát và quản lý. Các hacker sẽ tấn công vào chính nhà cung cấp, việc cho mượn thẻ, không bảo mật thông tin cẩn thận như lưu mã PIN lên thẻ, hay ví, đặt mật khẩu đơn giản, nhờ người khác rút tiền… cũng là những nguyên nhân thường gặp dẫn tới mất tiền oan.

Lấy thông tin tài khoản
Cách trực tiếp: Kẻ xấu có thể ăn cắp thẻ của bạn (móc túi, cướp giật hay gắn một đoạn film nhựa vào khe cắm thẻ để thẻ ATM không nhả thẻ ra…)
Cách gián tiếp: Đầu tiên chúng sẽ tìm cách lấy cắp thông tin (sao chép) nhằm tạo ra một chiếc thẻ giống của bạn

Từ đó, cho phép kẻ xấu sao chép ra một chiếc thẻ giống hệt của bạn. Như vậy chúng đã có một chiếc thẻ giống của bạn với đầy đủ thông tin, để rút được tiền chỉ còn cần thêm mã PIN thôi đúng không nào?
Bên cạnh đó, công nghệ in ấn 3D cũng sẽ “tiếp tay” cho các vụ trộm cắp trong tương lai vì nó có khả năng tái tạo vật thể dưới dạng hình khối như thật từ đèn ngủ, cốc, ly cho đến chìa khóa xe, ATM skimmer…

Lấy cắp mã PIN
Có nhiều cách tinh vi để có được mã PIN này, đó là:
– Sử dụng “ảnh nhiệt” (Thermal Image) tức là dùng thiết bị cảm ứng cho phép chụp lại bản đồ nhiệt, từ đó cho kẻ gian biết bạn đã bấm những số nào (vì sẽ lưu lại nhiệt độ) và thứ tự ra sao (bấm trước thì nhiệt độ thấp hơn).
Tội phạm chỉ cần gắn filter vào iPhone là đã có ngay một máy chụp “ảnh nhiệt” tinh vi.
– Đặt một camera gần cây rút tiền (thường được ngụy trang để khó bị nhận ra) nhằm ghi lại quá trình thao tác của nạn nhân.
– Sử dụng phím giả đè lên phím thật ở cây ATM mà nếu không để ý sẽ khó nhận ra và vô tình thao tác trên phím giả, thông tin thao tác sẽ được chuyển tới kẻ gian.